Quạt tháp có lọc được không khí không?

Trong những năm gần đây, quạt tháp lọc đã trở thành một trong những thiết bị được ưa chuộng trong lĩnh vực làm mát, trang trí nội thất. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người tỏ ra băn khoăn về tính hiệu quả của sản phẩm này. Vậy quạt tháp có thực sự lọc được không khí hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Hiện tại, chỉ có một vài mẫu quạt cải tiến có tích hợp thêm tính năng lọc không khí qua hai cấp lọc là: màng lọc bụi thô và giải phóng ion âm.

#1 Màng lọc bụi thô lọc sạch lông, tóc, các hạt bụi, tạp chất nhỏ

Những mẫu quạt tháp trang bị bộ lọc không khí được thiết kế ngăn bụi trước khi gió vào mô tơ để loại bỏ các hạt bụi, tạp chất nhỏ, lông thú cưng,...trong không khí. Vì vậy sẽ đảm bảo rằng mô tơ sẽ ít bám bụi hơn, hoạt động lâu bền hơn và luồng gió trong lành hơn.

Tuy nhiên, hiệu quả của quạt tháp trang bị bộ lọc không khí phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cấu trúc của sản phẩm, thiết kế của màng lọc, kích thước của sản phẩm so với không gian sử dụng, và mức độ ô nhiễm của không khí bên ngoài. Do đó, không phải quạt tháp lọc nào cũng có khả năng lọc tốt như nhau.

#2 Lọc không khí bằng cách giải phóng ion âm “bắt chụp” các hạt bụi mịn

Ion âm là các hạt mang điện tích âm trong không khí, được sử dụng trong lọc bụi để làm sạch không khí. Khi được phóng đi, ion âm có khả năng kết hợp với các tạp chất trong không khí, tạo thành các phân tử lớn hơn và dễ dàng bị bắt bởi bộ lọc bụi. Quạt tháp trang bị bộ lọc không khí với ion âm cũng có khả năng oxy hóa các chất gây hại trong không khí, giúp tiêu diệt vi khuẩn, virus, nấm mốc và các tác nhân gây dị ứng khác.

Công dụng của ion âm trong lọc bụi là giúp làm sạch không khí, giảm thiểu bụi và các tạp chất gây hại trong không khí. Quạt tháp trang bị bộ lọc không khí sử dụng ion âm để tạo ra các phân tử oxy hóa, giúp tiêu diệt các chất gây hại trong không khí, đồng thời cải thiện sức khỏe của người sử dụng.

Ngoài ra, lọc không khí bằng cách giải phóng ion âm còn có tác dụng cải thiện tâm trạng và sức khỏe tinh thần của con người. Các nghiên cứu cho thấy rằng ion âm có khả năng tăng cường sự tập trung, giảm căng thẳng và giúp người sử dụng có giấc ngủ tốt hơn. Việc sử dụng thiết bị lọc không khí có tính năng phát ion âm cũng giúp tạo ra môi trường sống lành mạnh và thoải mái hơn.

Việc sử dụng quạt tháp có trang bị tính năng lọc có thể giúp giảm thiểu tác động của ô nhiễm không khí đến sức khỏe. Tuy nhiên, quạt tháp lọc không thể loại bỏ hết tất cả các tạp chất có trong không khí. Vì vậy, việc sử dụng sản phẩm này không nên thay thế cho các phương pháp khác để giảm thiểu ô nhiễm không khí, chẳng hạn như sử dụng khẩu trang khi ra đường.

Ngoài ra, quạt tháp còn có thể giúp cải thiện chất lượng không khí bên trong nhà bằng cách cung cấp không khí trong lành và mát mẻ. Nó thường được sử dụng trong các căn hộ chật hẹp, văn phòng làm việc, hay những nơi không thể lắp đặt hệ thống điều hòa không khí truyền thống.

Xem thêm

#3 Các mẫu quạt trang bị lọc không khí bán chạy

Quạt tháp Panworld The Luxuria PW-L360: Vừa trang bị màng lọc thô vừa giải phóng ion âm. Đây cũng là mẫu quạt vừa ra mắt của thương hiệu quạt tháp nổi tiếng đến từ Thái Lan

Quạt tháp Nikko Kendo FT-08C: Trang bị lọc không khí bằng cách giải phóng ion âm

Tóm lại, quạt tháp có trang bị lọc không khí mới có khả năng lọc được không khí, tuy nhiên, hiệu quả của sản phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bạn đang có ý định mua một sản phẩm quạt tháp lọc không khí, hãy tìm hiểu kỹ về sản phẩm và đảm bảo rằng nó đáp ứng được nhu cầu của bạn. Đồng thời, việc sử dụng quạt tháp lọc cần kết hợp với các biện pháp khác để đảm bảo sức khỏe của mình và gia đình. Chúc bạn tìm được sản phẩm quạt tháp lọc phù hợp và tận hưởng không khí trong lành!

Bài viết liên quan:

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
Tin liên quan