Ưu nhược điểm của quạt tháp là gì?

Thiết kế thanh lịch và sang trọng: Quạt tháp có thiết kế thanh lịch và hiện đại hơn so với các loại quạt truyền thống khác. Vì vậy, nó phù hợp với nhiều phong cách trang trí nội thất khác nhau. Quạt tháp cũng có được đặt ở rất nhiều vị trí trong phòng như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng làm việc,...

Có rất nhiều nhà thiết kế nội thất chọn quạt tháp như một món đồ vừa tiện lợi, vừa tạo điểm nhấn cho phong cách thiết kế của họ. Các căn hộ cao cấp được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau lựa chọn quạt tháp như phong cách tối giản, phong cách hiện đại, phong cách Bắc Âu, phong cách cổ điển,...

Tiết kiệm không gian: Quạt tháp có kích thước nhỏ gọn theo trục đứng, vì vậy nó không chiếm nhiều không gian. Điều này giúp bạn tiết kiệm không gian cho các vật dụng khác trong phòng.

Quạt tháp cũng rất dễ dàng di chuyển từ không gian này đến không gian khác, đặt được ở không gian mở nên không cần cơ cấu lại phòng ốc như những thiết bị làm mát khác, đặt biệt là điều hòa.

Điều khiển từ xa: Nhiều mẫu quạt tháp có tính năng điều khiển từ xa, giúp người dùng dễ dàng thay đổi tốc độ quạt hoặc chế độ gió một cách dễ dàng. Khi bận việc hoặc đang ngủ, tính năng này rất tiện lợi để điều khiển quạt theo ý muốn

Tính năng lọc không khí: Hiện tại, nhiều mã quạt tháp tích hợp thêm tính năng lọc không khí giúp cho không khí được lọc sạch bụi bẩn, tóc, lông thú cưng,... bay lơ lửng trong nhà. Tính năng này cũng giúp cho mô tơ quạt hạn chế bám bụi sau thời gian dài sử dụng.

Bên cạnh màng lọc bụi, tính năng lọc không khí bằng ion âm cũng rất thú vị. Quạt sẽ giải phóng ra các hạt mang điện tích âm. Theo đó, những hạt bụi mịn mang điện tích dương sẽ bị ion “bắt chụp” làm tăng khối lượng hơn không khí và rơi xuống sàn nhà. Chúng ta không phải hít thở bụi mịn trong không gian - thứ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Ion âm còn được mệnh danh là “Vitamin không khí” khi còn có tác dụng khiến cơ thể và tinh thần chúng ta phấn chấn, tươi mới và vui khỏe hơn.

Có nhiều tính năng ưu việt ngày càng được cải tiến

Ngoài những đặc điểm nổi bật, quạt tháp còn có thêm các tính năng khác như điều chỉnh cấp độ gió, chế độ gió, hẹn giờ, xoay góc lớn,...

Nhược điểm của quạt tháp:

Không thích hợp cho các phòng có diện tích quá lớn: Quạt tháp có hiệu quả làm mát tốt nhất trong các phòng có diện tích nhỏ và vừa. Quạt tháp nhắm đến sự sang trọng, yếu tố trang trí nội thất nhiều hơn.

Tóm lại, quạt tháp là một sản phẩm có nhiều ưu điểm và cũng có những hạn chế riêng của nó. Khi chọn mua quạt tháp, người dùng cần xem xét các yếu tố như kích thước phòng, chức năng mong muốn và ngân sách để chọn được một sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Bài viết liên quan:

Cảm ơn bạn đã đánh giá
5 Sao 1 Đánh giá
Tin liên quan