Hướng dẫn vệ sinh quạt tháp

Hướng dẫn cách tháo lắp và vệ sinh quạt tháp đơn giản nhất

Cách tháo lắp quạt tháp

Bất cứ đồ gia dụng nào qua thời gian cũng cần được vệ sinh, lau chùi đảm bảo cho bộ máy hoạt động tốt hơn và độ bền cao hơn, quạt tháp cũng không ngoại lệ. Vì thế, tìm hiểu cách tự tháo lắp quạt tháp tại nhà sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi muốn vệ sinh hoặc lau chùi thiết bị. Và hãy cùng Panworld tham khảo cách tháo lắp thiết bị này ngay nhé.

Điều đầu tiên bạn cần phải nhớ trước khi tháo, lắp quạt tháp đó là đảm bảo cho thiết bị ngừng hoạt động hoàn toàn và dây cắm được tháo rời so với ổ cắm điện. Tiếp đến là chuẩn bị bộ dụng cụ cần thiết khi tháo quạt tháp đó là bộ tua-vít dùng để tháo các ốc vít trên thân quạt.

Sau khi tháo quạt tháp xong, bạn nên dùng chổi quét sơn hoặc vải mềm để vệ sinh quạt tháp. Khi vệ sinh, bạn dùng vải mềm lau sạch bề mặt ngoài của quạt. Sau đó, lau sạch bụi bẩn ở mọi ngóc ngách. Nếu cần thiết, bạn có thể tra dầu mỡ vào trục quạt để quạt được hoạt động trơn tru và bền hơn.

Lưu ý, khi vệ sinh quạt bạn tuyệt đối không nên nhúng quạt trong nước hay sử dụng bất cứ hóa chất làm sạch nào để vệ sinh quạt tránh gây bào mòn thiết bị.

 

Cảm ơn bạn đã đánh giá
4 Sao 4 Đánh giá