MẸO VỆ SINH NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU KHI MỚI MUA VỀ

Chanh cắt lát

Bạn hãy cắt chanh tươi thành nhiều lát mỏng, sau đó đặt vào nồi chiên và điều chỉnh nhiệt độ của nồi lên 180 độ C và hẹn thời gian 4 phút. Thành phần axit nitric có trong chanh tươi có thể khử đi mùi nhựa khó chịu ở các nồi chiên mới.

Bạn có thể lặp lại thao tác này thêm vài lần (nếu cần thiết) để loại bỏ hoàn toàn các tác nhân gây mùi, sau đó rửa nồi chiên bằng nước ấm cùng một chút xà bông rửa chén và để ráo.

Dùng nước cốt chanh

Bạn có thể dùng nước cốt chanh như một biện pháp thay thế cho các lát chanh đã đề cập ở trên. Khi sử dụng biện pháp này, bạn cần rót nước cốt chanh vào một cái bát (tốt nhất là bát bằng kim loại hoặc thủy tinh chịu nhiệt), sau đó đặt vào trong nồi, chỉnh nhiệt độ lên 200 độ C và hẹn 10 phút. 

Quá trình này nên lặp lại 2 lần để mùi nhựa được khử hoàn toàn. Sau khi nồi chiên của bạn nguội bớt, hãy mang ra rửa sạch lại bằng nước rửa chén và nước ấm, sau đó để ráo hoặc lau khô bằng khăn mềm trước khi sử dụng để tiến hành chế biến các món ăn nhé!

Dùng tinh dầu sả, quế hay hoa hồi

Những chai tinh dầu sả, quế hay hoa hồi tuy nhỏ bé xinh xinh thôi nhưng có thể giúp bạn rất nhiều trong việc khử sạch mùi cho chiếc nồi chiên không dầu mới mua của bạn đấy!

Tương tự như nước cốt chanh, bạn đặt một chiếc bát nhỏ làm bằng thủy tinh chịu nhiệt (hoặc bát bằng kim loại) có chứa tinh dầu vào nồi chiên, sau đó chỉnh nhiệt độ đến mức 200 độ C và cho nồi hoạt động trong vòng 10 phút.

Biện pháp này được coi là khá đơn giản đối với những người bận rộn, vì khi dùng tinh dầu, bạn sẽ không cần phải tốn thời gian để cắt chanh thành từng lát nhỏ hay vắt lấy nước cốt nữa.

Dùng bã chè hay cà phê

Bạn có thể tận dụng bã chè và bã cà phê để khử mùi cho chiếc nồi chiên không dầu của mình. Những thứ tưởng chừng như bỏ đi này lại có tác dụng khử mùi rất tốt đấy! Những gì bạn cần làm đơn giản là cho bã chè hoặc bã cà phê vào một cái bát kim loại (có thể thay thế bằng bát làm bằng thủy tinh chịu nhiệt), sau đó đặt vào nồi chiên, chỉnh nhiệt độ 200 độ C và thời gian là 3 phút. 

Sau khi nồi chiên nguội bớt, bạn sẽ thấy mùi nhựa không còn nữa, thay vào đó là một mùi thoang thoảng rất dễ chịu. Cuối cùng, bạn rửa sạch nồi và để ráo. Chiếc nồi của bạn đã sẵn sàng để chế biến những đợt thức ăn đầu tiên.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Messenger